LÍ DO CÁC QUÁN KARAOKE ĐÓNG CỬA CHƯA THỂ HOẠT ĐỘNG?

Lý Do Khiến Các Quán Karaoke Đóng Cửa Chưa Thể Hoạt Động?

 

Tính tới thời điểm hiện tại có nhiều cách để mọi người có thể tiếp cận được thông tin. Và nổi cộm trong đó là thông tin về những quán karaoke đóng cửa có lẽ đang nhức nhối hiện nay. Những trường hợp cháy nổ xảy ra trong quán đã khiến cho chủ kinh doanh loại dịch vụ này có thiệt hại vô cùng lớn.

Những ảnh hưởng từ các vụ việc đã xảy ra.

Khi xã hội phát triển, đời sống con người được nâng cao, thế nhưng nó cũng là con dao 2 lưỡi khi luôn tiềm tàng các mối nguy. Điển hình trong vài năm trở lại đây, những vụ hỏa hoạn vẫn luôn hoành hành và là nguyên nhân chính gây ra các thiệt hại, mất mát lớn.

Thậm chí các vụ hỏa hoạn lại thường đến từ các cơ sở cung cấp loại hình dịch vụ giải trí, nơi có nhiều người qua lại. Cụ thể là các địa điểm quán karaoke, chắc hẳn nhiều người vẫn không quên được các  vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại những địa điểm này. Nguy hiểm hơn nữa là nguyên nhân gây ra hỏa hoạn đến từ các lý do khách quan, nên cách đề phòng cũng trở nên khó khăn hơn.

Thế nên các đơn vị chức năng đã siết chặt quy định về pccc tại những cơ sở này. Điều đó dẫn tới những quán karaoke đóng cửa, chủ kinh doanh bất lực trước những quy định mới. Nhưng điều đó hoàn toàn là hợp lý, bởi với hệ thống quán karaoke đóng cửa đều không đảm bảo được các yêu cầu phòng cháy chữa cháy.

Quy định chặt chẽ về phòng cháy chữa cháy.

Việc xảy ra những vụ hỏa hoạn dẫn tới quy định của các hệ thống này ngày càng gắt gao và chặt chẽ, Đối với mỗi hệ thống cơ sở quán karaoke phải đảm bảo đáp ứng được đầy đủ 100% quy định. Thế nhưng nó chính là vấn đề đối với các cơ sở này.

Trong quy định phòng cháy chữa cháy không chỉ quy định về biện pháp phòng cháy tức thời mà còn quy định về những vật liệu tạo thành hệ thống đó. Cụ thể là đối với hệ thống cơ sở dịch vụ quán karaoke sẽ phải được tích hợp các loại vật liệu có khả năng chống cháy theo đúng quy định. Các vật liệu sẽ phải đảm bảo khả năng chống cháy theo thời gian. Sẽ giúp cho hệ thống cơ sở quán karaoke có thể chịu được các ảnh hưởng từ ngọn lửa trực tiếp. Đó là vấn đề lớn nhất cần phải khắc phục của các hệ thống cung cấp dịch vụ karaoke.

Biện pháp chống cháy cho các quán karaoke hiện nay?.

Thực chất là không có biện pháp nào ngoài cách cải tạo hệ thống cơ sở theo đúng quy định pccc. Bởi đây là vấn đề liên quan đến con người, việc tuân theo quy định là bắt buộc. Thế nên dù cho kinh phí cải tạo lớn thì cũng bắt buộc các chủ kinh doanh cũng phải chấp nhận.

1. Vật liệu chống cháy dạng phun (SFRM)

Đây là loại vật liệu chống cháy phủ bề mặt điển hình như xi măng và thạch cao. Thông thường sản phẩm chống cháy dạng phun áp dụng cho chất liệu thép và kim loại nói chung. Tuy nhiên, nhược điểm là khả năng gây độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe con người trong quá trình thi công.

2. Vật liệu chống cháy phủ bề mặt

Đây là loại vật liệu điển hình như sơn chống cháy cho cấu kiện thép. Khi gặp hỏa hoạn, lớp sơn sẽ nở phồng và tạo nên vùng không gian ngăn cách giữa đám cháy và cấu kiện thép, từ đó đem đến khả năng bảo vệ tốt hơn.

Nhược điểm thường thấy là tính thẩm mỹ không cao. Với mỗi lớp được phủ, độ dày của bề mặt lại được tăng lên đáng kể.

Vật liệu chống cháy là yếu tố cốt lõi để đem đến khả năng ngăn cháy, cách nhiệt cho hệ thống phòng cháy chữa cháy. Việc dùng sản phẩm chống cháy kém chất lượng sẽ đem đến các rủi ro tiềm ẩn.

3. Tấm chống cháy

Tấm chống cháy ứng dụng vào các giải pháp ngăn cháy, cách nhiệt tạo nên sự kiểm soát về nhiệt độ và ngăn đám cháy phát triển. Tùy thuộc vào các loại nhu cầu và mục đích dùng mà nhà sản xuất có thể đem đến một sản phẩm có độ dày và kích thước bản sao cho phù hợp. Ngoài ra, tấm chống cháy chất lượng tốt còn có thể chống thấm nước, chống ồn, chống mối mọt,…

Nhược điểm, tấm chống cháy sản phẩm của thời đại mới với nhiều tính năng vượt trội, vì thế giá thành của loại sản phẩm này sẽ cao hơn đáng kể so với các loại sản phẩm còn lại.

Đơn vị thi công hệ thống PCCC cho các quán Karaoke uy tín hiện nay

M&E Toàn Phát là đơn vị hàng đầu trong việc lựa chọn đơn vị thi công hệ thống pccc, Chúng tôi luôn mang đến cho Quý Kh những tư vấn chính xác, cùng đội ngũ nhân viên thi công chuyên nghiệp, tận tâm mang đến cho Kh những giải pháp chống cháy hiệu quả và tối ưu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ M&E TOÀN PHÁT

Địa chỉ: Số 77 Trương Hán Siêu – P.Nhị Châu – TP.Hải Dương

Văn Phòng: Số 28 Bạch Năng Thi – P.Hải Tân – TP.Hải Dương

Hotline0394 365 801

Email: toanphat.sale03@gmail.com

Website: https://thietbitoanphat.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963.953.575

Contact Me on Zalo