CẦN LÀM GÌ KHI XẢY RA CHÁY NỔ

Phòng còn hơn chống – đó là điều nhà nhà, người người cần nắm rõ. Đặc biệt, trong công tác an toàn phòng cháy chữa cháy – kiến thức, sự hiểu biết, bình tĩnh, ứng phó nhanh nhạy được đặt lên hàng đầu. Nhưng Các biện pháp tối ưu nhất để đảm bảo công tác an toàn PCCC? Cần làm gì để chủ động phòng cháy? Khi cháy xảy ra các bước xử lý ra sao?

Chủ động trong công tác an toàn phòng cháy chữa cháy

Chuẩn bị sắp tới thời điểm hanh khô dễ cháy nổ. Vì vậy nhà nhà cần trang bị kiến thức luật phòng cháy chữa cháy. Hơn nữa đã có nhiều vụ thiệt mạng thương tâm đã xảy ra. Đó là hồi chuông cảnh tỉnh để chúng ta không thể lơ là bỏ qua những nguyên tắc PCCC. Bằng những thao tác hết sức đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn tình trạng cháy nổ không đáng tiếc tiếc có thể xảy ra.

An toàn phòng cháy chữa cháy – Những việc cần làm

10 nguyên tắc PCCC cần thuộc lòng – Theo Cục cảnh sát PCCC, cứu hộ và cứu nạn

  1. Kiểm tra thường xuyên các nơi dễ xảy ra cháy nổ, để các vật sẽ bắt lửa xa vị trí dễ sinh nhiệt như bếp gas, bếp từ…
  2. Hệ thống điện cần đảm bảo an toàn, có đầy đủ lớp chống rò, rỉ điện. Thường xuyên kiểm tra, sửa chữa đường dây hỏng, tránh gây chập, nổ.
  3. Đảm bảo bếp gas an toàn, khóa van gas khi không dùng, thay ngay khi thấy dấu hiệu ống dẫn gas bị hở, nứt…Không dự trữ các loại xăng dầu, chất gây cháy nổ khi không cần thiết.
  4. An toàn nơi thờ cúng, khoảng cách ngọn đèn đến trần nhà tối thiểu 50cm. Trong lúc hương hỏa thắp – cần có người trông coi.
  5. Luôn để thông thoáng lối thoát hiểm ở hộ gia đình, chung cư, công ty.
  6. Tự trang bị bình cứu hỏa tại hộ gia đình, công ty, trường học…
  7. Tại công ty, trường học: Ngắt nguồn điện, phích cắm khi không sử dụng, thường xuyên kiểm tra các thiết bị sinh nhiệt bất thường trong quá trình sử dụng. Ví dụ: điện thoại, laptop…
  8. Tắt các thiết bị khi không sử dụng. Kiểm tra kỹ lưỡng các trang thiết bị điện cũ, dễ bị đứt, hỏng
  9. Ngay khi xảy ra sự cố chập, cháy nổ, cần tìm nơi thoát nạn ngay. Lấy khăn vải, khẩu trang, đồ nhúng ướt che miệng để tránh bị ngạt khói
  10. SĐT khẩn cấp báo cháy: 114 – có thể tự sử dụng phương tiện chữa cháy ngay tại nhà để tự cứu hỏa trong khi chờ lực lượng chức năng tới.

Cần làm gì khi xảy ra cháy? 

Vừa rồi là các nguyên tắc đầy đủ, ngắn gọn để bất kì ai cũng cần nắm vững để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và những người xung quanh. Đó là cách phòng, vậy khi xảy ra sự cố cháy nổ, bạn cần làm gì để ngăn chặn thiệt hại tối đa về người, tài sản.

Đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại công trình 

Đã có rất nhiều vụ cháy nổ tại công trường xảy ra trong những năm gần đây. Nguyên nhân chính yếu xuất phát từ chập, cháy nổ hệ thống điện. Chính do yếu tố tạm bợ, đấu nối trong quá trình xây dựng, nên mới xảy ra sự cố đáng tiếc. Nêu cao ý thức tinh thần chống cháy nổ cho cán bộ công nhân là điều vô cùng cần thiết.

Hệ thống thông gió chuẩn kiểm định PCCC – M&E TOÀN PHÁT

Cần có biện pháp thông gió đề phòng nguy cơ cháy nổ. Hệ thống thông gió trong đó bao gồm: ống gió chống cháy và van chặn lửa chính là giải pháp hoàn hảo.  Nỗ lực, cải tiến để phát triển mỗi ngày. Sứ mệnh của chúng tôi là đem đến thị trường những sản phẩm Ống gió ei và van ngăn cháy cùng thang máng cáp và tủ bảng điện uy tín, chính hãng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ M&E TOÀN PHÁT

Địa chỉ: Số 77 Trương Hán Siêu – P.Nhị Châu – TP.Hải Dương

Văn Phòng: Số 28 Bạch Năng Thi – P.Hải Tân – TP.Hải Dương

Hotline0394 365 801

Email: toanphat.sale03@gmail.com

Website: https://thietbitoanphat.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963.953.575

Contact Me on Zalo