CỬA GIÓ LÀ GÌ VÀ CÓ NHỮNG LOẠI CỬA GIÓ NÀO?

Có thể nói, cửa gió là một thuật ngữ sử dụng phổ biến cho những người làm trong ngành phân phối điện lạnh. Tuy nhiên, đa phần người tiêu dùng không thực sự hiểu và nắm bắt được chức năng của bộ phận này.

CỬA GIÓ LÀ GÌ?

Cửa gió là sản phẩm được thiết kế và sản xuất để lắp đặt trong các hệ thống đường ống thông gió với chức năng cung cấp không khí sạch, đẩy không khí bẩn, nhiều bụi và nóng bức ra ngoài. Cửa gió là sản phẩm tuy nhỏ nhưng đang ngày càng chứng minh được sự quan trọng của mình trong việc góp phần mang lại bầu không khí trong lành, sạch sẽ cho các không gian nhà ở hiện đại, chung cư, xưởng sản xuất, nhà máy,…

Cửa gió cấp là sản phẩm được thiết kế với chức năng cấp gió đến các vị trí cần thiết, nơi tập trung nhiều người, hoặc nhiều nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. Cửa gió cấp là sản phẩm không thể thiếu trong các hệ thống ống thông gió trong những tòa nhà lớn, chung cư, nhà xưởng, nhà máy sản xuất… Là sản phẩm được sản xuất với mục đích giúp cấp gió, không khí trong lành cho các không gian bí bách, chật hẹp. Cửa gió cấp còn có chức năng đặc biệt như: Kiểm soát nhiệt độ, bổ sung oxy và không khí cho mọi người sống trong các tòa nhà cao tầng, chung cư… Điều này không chỉ giúp không khí bên trong các tòa nhà luôn trong lành, thoáng mát mà còn cung cấp đầy đủ không khí cho mọi người có sức khỏe tốt, tăng năng suất lao động.

MỘT SỐ SẢN PHẨM CỬA GIÓ
1. Cửa gió khuếch tán vuông
Cửa gió khuếch tán vuông thường được sử dụng để cấp hoặc đẩy gió từ bên trong ra ngoài để mang lại không khí trong lành, sạch sẽ giúp tăng sức khỏe cũng như năng suất lao động của con người. Ưu điểm của cửa gió khuếch tán vuông là dễ lắp đặt và phù hợp với hầu hết các thiết kế công trình hiện nay tại Việt Nam.
2. Cửa gió nan Z
Cửa gió nan Z thường rất được nhiều công trình sử dụng, tác dụng của gió nan Z chắn được mưa hắt vào nên thường được lắp đặt ở bề ngoài của công trình. Đặc biệt, giá thành của gió nan Z rất cạnh tranh so với các loại cửa gió khác.
3. Cửa gió 1 lớp nan đơn hai lớp nan thẳng
Một loại cửa gió cũng đang được sử dụng rất phổ biến trong các không gian rộng và tập trung đông người như công ty, sảnh tòa nhà, showroom, cửa hàng kinh doanh lớn…Với thiết kế thường là hình chữ nhật hoặc hình vuông có các hàng nan xếp đều và song song với nhau, tùy theo từng loại sản phẩm mà hình dáng của nan cũng khác nhau. Các loại cửa gió nan đơn thường được sử dụng tại các vị trí hồi gió của hệ thống điều hòa quạt gió.
4. Cửa gió khuếch tán tròn
Cửa thổi gió khuếch tán hình tròn thường được sử dụng để gắn trên trần nhà hoặc trực tiếp vào đầu ống gió tròn xoắn trong công trình của các nhà máy. Với thiết kế nhiều đường tròn đồng tâm, các dòng cửa thổi gió khuếch tán hình tròn sẽ cho khả năng thổi gió và khuếch tán rộng hơn, cũng như tổn thất gió cũng ít hơn. Ưu điểm nổi bật của cửa gió tròn là có thiết kế khá đẹp, và phục vụ cho các công trình lớn nên đòi hỏi khắt khe về thiết kế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ M&E TOÀN PHÁT

Địa chỉ: Số 77 Trương Hán Siêu – P.Nhị Châu – TP.Hải Dương

Văn PhòngSố 28 Bạch Năng Thi – P.Hải Tân – TP.Hải Dương

Hotline: 0394 365 801

Emailtoanphat.sale03@gmail.com

Website: https://thietbitoanphat.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963.953.575

Contact Me on Zalo