TẠI SAO HỆ THỐNG THÔNG GIÓ CHUNG CƯ CẦN CHỐNG CHÁY

Hiện nay hầu hết các tòa nhà chung cư đều được thiết kế với hệ thống thông gió, chúng có nhiệm vụ lưu thông không khí, lấy gió tươi. Việc lưu thông không khí trong tòa nhà giúp giảm lượng khí CO2 do con người thải ra, ngoài ra cũng giúp thải loại các loại bụi bẩn, khí thải từ các thiết bị, máy móc.

Nhiệm vụ của hệ thống thông gió quan trọng là vậy, nhưng khi sảy ra sự cố cháy nổ, nếu hệ thống này trở thành nơi dẫn khói đi khắp tòa nhà thì hiểm họa sẽ nhân lên gấp bội. Bởi vậy gần đây bộ xây dựng đã đưa ra quy định rất chặt chẽ, những hạng mục nào của chung cư phải được sản xuất, thi công bằng vật liệu chống cháy và hệ thống thông gió cũng không phải là ngoại lệ.

Từ những quy định về PCCC nêu trên mà hệ thống ống gió chống cháy được phân loại dựa vào khả năng chịu nhiệt, chịu lửa (EI). Cụ thể như: EI 30; EI 45; EI 60; EI 90 và EI 120, …Tương đương với các mốc giới hạn chịu lửa là 30 – 45 – 60 – 90 và 120 phút.

Với mỗi giới hạn chịu lửa, ống gió sẽ được kết cấu theo từng giới hạn khác nhau. Chúng cần đảm bảo nằm trong khung giới hạn được quy định và kiểm nghiệm đạt. Và được đơn vị chức năng có khả năng kiểm duyệt và phê duyệt. Trong đó cần ghi nhận rõ, yêu cầu về lớp trong cùng, yêu cầu về lớp chống cháy, yêu cầu về lớp ngoài cùng, để làm sao có thể đảm bảo về tính toàn vẹn (E) và tính cách nhiệt (I) tối thiểu theo tiêu chuẩn ISO 6944-1:2008.

Nên chọn mua ống gió chống cháy của đơn vị nào?

Công ty TNHH Kỹ Thuật Công Nghệ M&E Toàn Phát là một trong những công ty hàng đầu về sản xuất và thi công ống gió phòng cháy tiêu chuẩn EI. Với hệ thống nhà xưởng lớn, dây truyền sản xuất hiện đại cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân viên lành nghề và nhiều năm kinh nghiệm thi công sẽ là một địa chỉ tin cậy không thể bỏ qua của các nhà thầu.

Mọi thông tin hãy liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ M&E TOÀN PHÁT

Địa chỉ: Số 77 Trương Hán Siêu – P.Nhị Châu – TP.Hải Dương

Văn Phòng: Số 28 Bạch Năng Thi – P.Hải Tân – TP.Hải Dương

Hotline 0394.365.801

Email: toanphat.sale03@gmail.com

Website: https://thietbitoanphat.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963.953.575

Contact Me on Zalo