YẾU TỐ ĐÁNH GIÁ TỦ ĐIỆN CHẤT LƯỢNG

#5 yếu tố đánh giá vỏ tủ điện chất lượng

 

1. Vỏ tủ điện công nghiệp tiêu chuẩn là gì?

Vỏ tủ điện công nghiệp tiêu chuẩn là một bộ phận quan trọng trong hệ thống điện công nghiệp. Chúng được thiết kế để bảo vệ các thành phần điện và điều khiển trong tủ khỏi các yếu tố có thể gây hỏng hóc như bụi bẩn, nước, hơi ẩm, va đập, và tiếp xúc với người sử dụng.Vỏ tủ điện hiểu đơn giản là một chiếc hộp kín cách điện. Được thiết kế để chứa các thiết bị đóng cắt, đo lường, điều khiển điện,…

Vỏ tủ điện  ứng dụng lắp đặt trong nhà xưởng, tòa nhà, kho bãi, miễn là những nơi có hệ thống điện tồn tại.

– Vỏ tủ điện giúp bảo vệ các thiết bị điện khỏi các tác động bên ngoài

– Giúp thiết bị hoạt động ổn định, sử dụng lâu dài, kéo dài tuổi thọ.

– Đảm bảo an toàn cho con người trong quá trình vận hành

 

Vỏ tủ điện trong công nghiệp điện

 Tiêu chuẩn về vỏ tủ điện công nghiệp có thể thay đổi tùy theo quốc gia và ngành công nghiệp cụ thể. Một số tiêu chuẩn quốc tế phổ biến cho vỏ tủ điện công nghiệp bao gồm:

– Tiêu chuẩn IEC (International Electrotechnical Commission): IEC 60947 là một trong những tiêu chuẩn quốc tế quan trọng cho tủ điện công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực điện và điều khiển.

– Tiêu chuẩn NEMA (National Electrical Manufacturers Association): Ở Hoa Kỳ, tiêu chuẩn NEMA 250 xác định các yêu cầu cho vỏ tủ điện công nghiệp.

– Tiêu chuẩn UL (Underwriters Laboratories): UL 508A là tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi tại Hoa Kỳ và xác định yêu cầu về vật liệu và thiết kế cho tủ điện công nghiệp.

Các tiêu chuẩn này đề xuất các yêu cầu về chất liệu, kích thước, cách thiết kế, khả năng chống thấm nước và bụi, cách lắp đặt, và các yêu cầu an toàn cơ bản để đảm bảo rằng tủ điện công nghiệp có khả năng hoạt động đúng cách trong môi trường công nghiệp và đáp ứng các yêu cầu an toàn cho người sử dụng và thiết bị điện.

2. Đặc điểm thông số kỹ thuật của vỏ tủ điện tiêu chuẩn

Vỏ tủ điện thường là dạng hình hộp chữ nhật đứng

– Chất liệu: Tôn đen sơn tĩnh điện là chủ yếu.

– Màu sắc: Đa dạng về màu sắc, ghi sần hoặc đen bóng

– Chiểu cao đáp ứng: 400mm – 2200mm

– Chiều rộng đáp ứng: 300mm – 1000mm

– Chiều sâu đáp ứng: 150mm – 1000mm

– Độ dày tôn đáp ứng: 0.8mm – 2.0mm

– Sản xuất theo tiêu chuẩn kiểm định ISO

 

3. Yếu tố quyết định đến chất lượng vỏ tủ điện công nghiệp

Có 5 yếu tố chủ yếu sau đây, quý khách hàng cần nắm rõ để chọn mua được sản phẩm tủ điện chất lượng

Chất lượng vỏ tủ điện công nghiệp là một yếu tố quan trọng đối với việc bảo vệ và bảo quản các thiết bị điện và điều khiển trong môi trường công nghiệp. Dưới đây là 5 yếu tố quyết định đến chất lượng của vỏ tủ điện công nghiệp

3.1 Chất liệu và cấu trúc

– Chất liệu là yếu tố quan trọng đối với chất lượng vỏ tủ. Vỏ tủ thường được làm từ thép carbon hoặc thép không gỉ, tùy thuộc vào môi trường hoạt động.

– Cấu trúc của vỏ tủ cũng cần được thiết kế sao cho có tính bền vững và chống lại các tác động từ môi trường bên ngoài như nước, bụi bẩn, hoá chất, và va đập.

3.2 Độ kín khít và chống thấm nước

– Vỏ tủ cần phải có khả năng kín khít để ngăn nước, bụi bẩn và hạt bám vào bên trong, gây hỏng thiết bị điện bên trong.

– Chất lượng của gasket (vòng kín) và hệ thống khóa cũng rất quan trọng để đảm bảo tính chất lượng của vỏ tủ.

3.3 Bảo vệ điện và nhiệt độ

– Vỏ tủ cần có khả năng bảo vệ thiết bị điện khỏi tác động của nhiệt độ cũng như từ các yếu tố môi trường khác nhau. Nó phải có khả năng điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ để đảm bảo hoạt động an toàn của thiết bị.

3.4 Kiểm soát EMC (Electromagnetic Compatibility)

Đối với các ứng dụng điện tử và điều khiển, vỏ tủ cần phải được thiết kế để kiểm soát EMC, đảm bảo không có tác động từ nhiễu điện từ hoặc từ tính bên ngoài làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị bên trong.

3.5 Tiêu chuẩn an toàn và chất lượng

Vỏ tủ điện công nghiệp cần phải tuân theo các tiêu chuẩn và quy định an toàn như UL (Underwriters Laboratories), IEC (International Electrotechnical Commission) để đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng và thiết bị bên trong.

Chọn nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp uy tín với lịch sử và danh tiếng tốt về chất lượng là một yếu tố quan trọng khác để đảm bảo chất lượng của vỏ tủ điện công nghiệp.

Chất lượng vỏ tủ điện công nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất và độ bền của thiết bị điện mà còn đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống. Việc chọn lựa và duy trì vỏ tủ điện chất lượng là một phần quan trọng trong việc duy trì hoạt động của các hệ thống công nghiệp.

 

M&E Toàn Phát  tự hào là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất vỏ tủ điện công nghiệp.

Sản phẩm vỏ tủ điện được chúng tôi sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nhằm đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất, giúp phần gia tăng tuổi thọ của các thiết bị cũng như tăng thêm tính an toàn cho con người

Mọi thắc mắc về sản phẩm quý khách hàng vui  lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp!

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ M&E TOÀN PHÁT

Địa chỉ: Số 77 Trương Hán Siêu – P.Nhị Châu – TP.Hải Dương

Văn Phòng: Số 28 Bạch Năng Thi – P.Hải Tân – TP.Hải Dương

Hotline0394 365 801

Email: toanphat.sale03@gmail.com

Website: https://thietbitoanphat.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963.953.575

Contact Me on Zalo