TIÊU CHUẨN HỆ THỐNG THÔNG GIÓ TẦNG HẦM

Tầng hầm là nơi ẩm thấp, ngột ngạt hơn tất cả các khu vực khác trong tòa nhà. Với các tầng hầm chỉ đơn giản là chứa xe ở các trung tâm thương mại thì cũng bị ô nhiễm nóng bức bởi mùi xăng xe và người ra vào. Thế nên nhiều nhà thầu đã ưu tiên lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm để khắc phục các nhược điểm của tầng hầm. Hãy cùng Ống Gió Toàn Phát https://thietbitoanphat.com/tìm hiểu rõ hơn về hệ thống thông gió tầng hầm qua bài viết dưới đây.

Hệ thống thông gió tầng hầm là gì?

Hệ thống thông gió cho tầng hầm còn được gọi là hệ thống hút khói. Với tính năng vượt trội giúp thông gió tầng hầm, xử lý khói bụi và chất độc hại, ô nhiễm (CO, NO, NO2,..) có trong không khí. Đồng thời hệ thống cấp khí tươi đem lại không gian thoáng đãng, trong lành cho tầng hầm.

Hệ thống gồm các thiết bị hỗ trợ như: quạt hút gió/ khói, đầu hút gió/ khói, đầu xả cửa gió, đường dẫn gió và một số phụ kiện đi kèm khác.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió tầng hầm

– Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút khói, thông gió tầng hầm dựa trên cơ chế quạt hút gió sẽ hút những bụi bẩn, các khí thải độc hại ẩn chứa bên trong tầng hầm rồi thải ra bên ngoài theo hệ thống ống dẫn.

– Trong tầng hầm được thiết kế kín nên có sự chênh lệch áp suất. Do đó, không khí bên ngoài môi trường sẽ được hút và đưa vào bên trong thông qua các đầu xả nhằm cân bằng lượng khí ổn định. Tất nhiên lượng không khí khi đưa vào đã được làm mát và khử độc an toàn.

– Hơn nữa, quá trình hút khói bụi và xả của hệ thống thông gió này được diễn ra liên tục. Nhờ vậy mà không khí bên trong tầng hầm luôn ở trạng thái ổn định, không chứa các chất độc hại.

Hình ảnh thi công, lắp đặt ống gió của công ty Toàn Phát

Tại sao phải xây dựng hệ thống thông gió tầng hầm?

– Tầng hầm là nơi ẩm thấp, ngột ngạt hơn tất cả các khu vực khác trong tòa nhà. Với các tầng hầm chỉ đơn giản là chứa xe ở các trung tâm thương mại thì cũng bị ô nhiễm nóng bức bởi mùi xăng xe và người ra vào.

– Với các tầng hầm được tận dụng để làm nhà kho, chứa đồ đạc, hàng hóa, lương thực phẩm thì còn ẩn giấu các mùi khó chịu, nấm mốc, vi khuẩn độc hại. Vì vậy, thông gió tầng hầm không chỉ để giảm lượng khí CO, mà còn giảm các các khí Radon độc hại (khí có khả năng gây ung thư phổi dù không hút thuốc).

Tiêu chuẩn của hệ thống thông gió tầng hầm

– Tiêu chuẩn của hệ thống thông gió tầng hầm thường được biết đến là tiêu chuẩn 5687 – 2010. Với tiêu chuẩn này, lượng hút thải sẽ bằng 6 lần bội số trao đổi không khí cho tầng hầm. Nếu tầng hầm cao trên 2.5m, người thiết kế cần tính thêm 1 hệ số theo tăng chiều cao như tiêu chuẩn quy định.

– Ngoại trừ tiêu chuẩn 5687 – 2010 phổ biến, bạn còn có thể tham khảo các tiêu chuẩn khác như tiêu chuẩn Australia, tiêu chuẩn Ashrae 60.1 hay tiêu chuẩn SS553 – 2016.

Những lưu ý khi lựa chọn, lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm

Nếu như bạn đang có nhu cầu lựa chọn và lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm, dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:

– Kích thước và chiều cao của quạt thông gió tầng hầm phải phù hợp với không gian tầng hầm

– Lưu lượng gió hút ra ở tầng hầm là một thông số quan trọng mà bạn phải tính toán chuẩn xác

– Năng lượng của nguồn điện dùng để cung cấp cho hệ thống quạt phải được đảm bảo

– Các thiết bị khi được lựa chọn để lắp đặt vào không gian cần đạt tiêu chuẩn về độ bền và chất lượng

Liên Hệ Mua Hàng

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ M&E TOÀN PHÁT

Văn phòng tại: Số 28 Bạch Năng Thi – P.Hải Tân – TP.Hải Dương

Nhà máy sx tại: Số 77 Trương Hán Siêu – P.Nhị Châu -TP.Hải Dương

Email: toanphat.sale03@gmail.com

Hotline: 0394 365 801

Website: thietbitoanphat.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963.953.575

Contact Me on Zalo