TẠI SAO CẦN LẮP ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY CHO NHÀ XƯỞNG?

TẠI SAO CẦN LẮP ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY CHO NHÀ XƯỞNG?

 • Hệ thống chống cháy ống gió có vai trò cực kỳ quan trọng: phòng chống hỏa hoạn, kiểm soát khi có cháy, loại bỏ khí độc và hút khói tại các khu vực xảy ra hỏa hoạn. Với yêu cầu này, việc thiết kế và lắp đặt hệ thống ống gió chống cháy rất quan trọng để bảo vệ an toàn tính mạng con người và tài sản.

1.Ống gió chống cháy nhà xưởng là gì?

Sản phẩm được làm từ tôn mạ kẽm và được trang bị thêm nhiều lớp cách nhiệt khác nhau

Ống gió chống cháy có cấu tạo cơ bản giống  như các hệ thống ống gió khác. Tuy nhiên chúng đã được xử lý bằng những lớp phủ vật liệu chống cháy cách nhiệt trên bề mặt tôn ống gió

Lớp vật liệu này giúp ống gió có được khả năng chịu được tác động của lửa trong một khoảng thời gian nhất định.

Trong nhà xưởng việc chọn loại ống gió chống cháy phù hợp là rất quan trọng. Chúng được chia thành nhiều loại với giới hạn chịu lửa khác nhau.

Xem thêm:

2.Tại sao cần lắp ống gió chống cháy EI chuẩn PCCC cho nhà xưởng?

Về tiêu chuẩn PCCC cho nhà xưởng, để đảm bảo tính an toàn cho hệ thống thông gió trong nhà xưởng,  ống gió  cần phải đạt tiêu chuẩn QCVN 06:2021 do Bộ Xây dựng ban hành. Theo tiêu chuẩn này, đường ống thông gió phải tuân theo tiêu chuẩn TCVN 5687:2010.

Ống gió chống cháy EI là ống gió đảm bảo được yếu tố toàn vẹn(E) và khả năng cách nhiêt(I) trong khoảng thời gian xảy ra hỏa hoạn.

Ống gió chống cháy EI là hệ thống ống gió cần đảm bảo được các giới hạn chịu lửa nhất định như: EI 30; EI 45; EI 60; EI 90 và EI 120, …

Việc lắp đặt hệ thống ống gió chống cháy là điều cần thiết trong mỗi nhà xưởng, mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích quan trọng như sau:

 • Phòng chống cháy: Hệ thống giúp kiểm soát tình trạng cháy, ngăn chặn sự phát tán của ngọn lửa sang các khu vực khác và hút khói khi có hỏa hoạn xảy ra.
 • Đào thải lượng khí thải từ các loại máy móc trong nhà xưởng ra bên ngoài. Đồng thời, hệ thống cung cấp không khí sạch, giúp không gian thoáng khí và dễ thở hơn.
 • Loại bỏ mùi hôi và khí độc: Sản phẩm giúp loại bỏ các mùi hôi, mùi hóa chất trong quá trình sản xuất, vi khuẩn có hại và khí CO2 một cách hài hòa nhất
 • Đảm bảo tính toàn vẹn, tính cách nhiệt của hệ thống thông gió và phải hút được tối đa khói ra khỏi toà nhà khi có hoả hoạn xảy ra.

3.Một số hệ thống ống gió chống cháy cho nhà xưởng

Trong nhà xưởng thường có ba hệ thống ống gió chống cháy khác nhau, mỗi hệ thống phù hợp với từng vị trí và có những đặc điểm, chức năng riêng. Dưới đây là thông tin cơ bản về ba hệ thống này:

 • Hệ thống thông gió cho tầng hầm

Hệ thống thông gió cho tầng hầm thường được lắp đặt trong các bãi đỗ xe không có cửa thông gió. Hệ thống này có thể hoạt động liên tục ngay khi có hỏa hoạn xảy ra. Chức năng của hệ thống là hút và đưa khói ra ngoài khi xảy ra hỏa hoạn.

 • Hệ thống hút khói sự cố

Hệ thống hút khói sự cố được lắp đặt trong các khu vực vận chuyển, để hàng,… trong nhà xưởng. Chức năng chính của hệ thống này là kiểm soát khói khi xảy ra hỏa hoạn. Đồng thời, sẽ dẫn luồng khí từ bên ngoài vào bên trong. Việc này giúp cho công nhân có thêm oxy và có thời gian để chạy ra ngoài khi có hỏa hoạn.

 • Hệ thống chống cháy tăng áp

Hệ thống chống cháy tăng áp thường được lắp đặt trong khu vực cầu thang, hành lang,… Hệ thống này bao gồm nhiều bộ phận khác nhau, trong đó, bộ tăng áp là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Hệ thống này có một số vai trò chính như sau:

 • Kiểm soát khói trong khu vực bị cháy.
 • Điều tiết không khí ở khu vực không bị cháy một cách hài hòa nhất.
 • Thải khói từ khu vực bị cháy ra trực tiếp ra không khí.
 • Cung cấp không khí được pha trộn từ bên ngoài, giúp cho các khu vực khác không bị ảnh hưởng.
 • Ngăn chặn ngọn lửa và khói lan ra khu vực thoát hiểm.

Xem thêm: Địa chỉ mua ống gió số 1 tại Hải Dương

M&E Toàn Phát  – Đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp ống gió chống cháy EI đạt chuẩn

M&E Toàn Phát  là một đơn vị sản xuất và phân phối ống gió chống cháy, phù hợp cho cả công trình dân dụng và khu công nghiệp. Đội ngũ chuyên viên cũng sẵn sàng tư vấn cho khách hàng về loại ống gió phù hợp nhất và chính sách bảo hành rõ ràng.Các sản phẩm đều bao gồm nhiều giới hạn chịu lửa và kết cấu khác nhau, đảm bảo đạt chuẩn và giá cả hợp lý.

Xem chi tiết sản phẩm: Ống gió chống cháy EI

Để được hỗ trợ nhanh nhất về kĩ thuật cũng như tư vấn báo giá – Quý khách hãy gọi ngay

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ M&E TOÀN PHÁT

Địa chỉ: Số 77 Trương Hán Siêu – P.Nhị Châu – TP.Hải Dương

Văn Phòng: Số 28 Bạch Năng Thi – P.Hải Tân – TP.Hải Dương

Hotline0394.365.801

Email: toanphat.sale02@gmail.com

Website: https://thietbitoanphat.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963.953.575

Contact Me on Zalo